Nubia Red Magic 3S มาพร้อมกับ Snapdragon 855+ และแบตสูงถึง 5000mAh ในราคาสะเทือนตลาด!

05-Sep-2019

Nubia Red Magic 3S Design

ด้วยการออกแบบอย่างชาญฉลาด, Nubia Red Magic 3S ยังคงสืบทอดความสวยงามมาจากรุ่นก่อนหน้าถือว่าเป็นเรื่องที่ยากมากๆ ที่จะออกแบบรุ่นใหม่ให้สวยและดีขึ้นในขณะที่รุ่นก่อนหน้านั้นได้ออกแบบไว้อย่างสวยงามมากอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีการปรับปรุงเพิ่มเติมในส่วนของการออกแบบช่องระบายอากาศแบบใหม่และ ที่ลุงชอบเลยก็คือ logo ที่เหมือนหนังเรื่อง transfomers ยิ่งขึ้นไปอีกสวยมากๆ เลยนะหลานๆ
 

red magic 3s

มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในการออกแบบเสาอากาศเช่นกัน แต่ก็ไม่ได้โดดเด่นหรือแตกต่างจากเดิมมากนัก โดยรวมแล้ว Red Magic 3S นั้นเกือบจะเหมือนกับ Red Magic 3 เลยทีเดียว แม้แต่ด้านหน้าก็ยังคงเหมือนเดิมด้วย ขอบที่บาง,ด้านบน รวมถึงด้านล่างและช่องลำโพงรูปสี่เหลี่ยมคางหมู
 

nubia red magic 3s silver 2

Red Magic 3S

Red Magic 3

สำหรับเรื่องสี Red Magic 3S มาพร้อมกับสีใหม่ คือ สีเงิน Silver Storm ซึ่งลุงชอบสีนี้เป็นการส่วนตัวเลยล่ะ และยังมีอีกสองสี ก็คือ สีดำ และ แดงน้ำเงิน ซึ่งทั้งคู่เป็นสีที่มีอยู่ตั้งแต่รุ่นก่อน RGB lighting อยู่ที่ด้านหลังจะคอยส่องสว่างเรืองแสงสวยงามอยู่ตลอดเวลาระหว่างการเล่นเกมส์เหมือนกับรุ่นก่อนนั่นเอง และกับขนาดใกล้เคียงกับรุ่นเดิมคือ (171.7 x 78.5 x 9.65mm) รวมถึงน้ำหนักด้วยเช่นกัน (215g) ที่ยังคงเท่าเดิม

 

Nubia Red Magic 3S Specs

The Red Magic 3S มาพร้อมกับจอขนาด 6.65-inch FHD AMOLED display ด้วย refresh rate 90Hz และ 240Hz touch refresh rate ความสว่างของหน้าจอสูงถึง 430 nits รองรับ DC dimming ที่ทำให้คุณเล่นเกมส์ได้อย่างราบลื่นแม้ตอนแม้ในที่แสงน้อย

nubia red magic 3s silver 2

Red Magic 3S

ในรุ่นใหม่นี้ได้อัพเกรดโปรเซสเซอร์ขึ้นมาครั้งใหญ่ เหมือนกันกับ Black Shark 2 Pro Nubia Red Magic 3S เลือกใช้งาน Snapdragon 855+ processor มีสองรุ่นให้เลือกด้วยกันก็คือ 8GB /12GB RAM และ 128GB / 256GB UFS 3.0 

ในส่วนของเซ็นเซอร์กล้องนั้นเลือกใช้งาน Sony IMX586 48MP sensor ในกล้องหลัง ด้วย aperture lens f/1.7 ที่รองรับการถ่ายวีดีโอแบบ slo-mo 1920 fps recording และยังสามารถถ่ายวีดีโอได้ในระดับ 8K เลยทีเดียว ลุงชอบ!  มาว่ากันถึงกล้องหน้า ความละเอียด 16MP ซึ่งไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นเดิม

red magic 3s cam

สำหรับระบบการเชื่อมต่อ Red Magic 3S รองรับช่องเสียบหูฟัง 3.5mm, dual SIM dual standby, Wi-Fi ac และ Bluetooth และด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 5000mAh จะสามารถรองรับการใช้งานได้ยาวนานอย่างแน่นอน ที่สำคัญรองรับ USB PD27W fast charging อีกด้วย อันนี้ลุงยกนิ้วให้เลย!

ในส่วนของระบบปฎิบัติการ ทำงานบนรอม new RedMagic OS 2.1 ที่ based on Android 9 แต่มีการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น, new gaming-centric themes, มีระบบ intelligent CPU / GPU scheduling, ระบบการเรนเดอร์ RedMagic และโหมดเกมพิเศษ

 

Nubia Red Magic 3S Gaming Features

Nubia gaming สมาร์ทโฟนตัวใหม่นี้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแม้ว่าจะเล่นเกมส์อย่างหนักก็ตามโดยมีคะแนน AnTutu สูงถึง 510,496 และ คะแนน Master Lu สูงถึง 507747 ซึ่งสูงมากๆเลยทีเดียว! และแน่นอนมีการยืนยันว่าการใช้งานจริงคะแนนจะไม่น้อยไปกว่านี้! (โฮ่ๆ) (เหมือนกันที่เกิดขึ้นใน  Black Shark Pro 2) แต่ขอให้มั่นใจได้ว่า Red Magic 3S จะรองรับการเล่นเกมทุกเกมได้อย่างง่ายดาย

red magic 3s

รุ่นใหม่ยังอัพเกรดการระบายความร้อนเป็น ICE 2.1 ที่มีการระบายความร้อนด้วยอากาศผ่านพัดลมแบบแรงเหวี่ยงประสิทธิภาพสูง (centrifugal fan) และการระบายความร้อนด้วยน้ำผ่านท่อทองแดงที่กระจายความร้อน การตั้งค่ามีลักษณะคล้ายกับรุ่นเก่า แต่ บริษัท สัญญาว่าจะกระจายความร้อนได้ดีขึ้นด้วยการออกแบบช่องระบายอากาศที่ดีขึ้น

มีปุ่ม virtual shoulder ที่ด้านข้างซึ่งมีประโยชน์อย่างมากในระหว่างการเล่นเกมและคุณสามารถแปลงเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือเป็นปุ่มเพิ่มเติมได้ คุณสามารถเพิ่มอุปกรณ์เสริมการเล่นเกม เช่นกล่อง RedMagic e-sports ที่มาพร้อมกับช่องเสียบหูฟังพอร์ตชาร์จแบบ Type-C และพอร์ตอีเธอร์เน็ตแบบใช้สาย!

nubia red magic 3s silver 1

Nubia Red Magic 3S ราคาและวันวางจำหน่าย

Nubia Red Magic 3S เริ่มต้นที่ 2,999 หยวน ($420) สำหรับรุ่น 8GB + 128GB และ 3,799 หยวน ($ 532) สำหรับรุ่น 12GB + 256GB ที่สำคัญ... รุ่น RAM  8GB วางจำหน่ายเพียงแค่ สี Silver Storm เท่านั้น ในขณะที่รุ่น RAM 12GB มาในสีแดงและน้ำเงิน

โทรศัพท์กำลังเปิดให้จองและจะวางจำหน่ายในวันที่ 9 กันยายนเวลา 10.00 น.

 

credit : gizmochina

ผู้แปล : ลุงซีอีโอ


นำเสนอ/แปล โดย Uncle CEO

หลานๆคิดอย่างไรกับข่าวนี้